Mặt Nạ Dừa Cửu Long – Chuyện Một Thương Hiệu

Tình yêu là một phạm trù khá lớn, liên quan đến nhiều vấn đề trong cuộc sống. Nó có thể bao trùm mọi vấn đề và gắn kết mọi thứ trong cuộc sống này. Tình yêu có thể gắn liền với tình cảm nam và nữ, có thể gắn liền với tập thể, hoặc rộng hơn đó là tình yêu dành cho quê hương đất nước. Và để bàn về chủ đề tình yêu rộng lớn dành cho quê hương đất nước, mời bạn ngồi lại đây và nghe tôi kể một câu chuyện tình yêu về miền quê xứ dừa Bến Tre. Câu chuyện mang tên “Mặt nạ dừa Cửu Long-Chuyện Một Thương Hiệu”.

Có lẽ nhắc đến tình yêu quê hương dừa, ta không thể không nhắc đến cái tên Trương Thị Cẩm Hồng, cùng với chuyến hành trình dài 13 năm gắn liền với cây dừa quê hương. Xuyên suốt 13 năm ấy, bà Hồng đã thai nghén một sản phẩm từ cây dừa với mong muốn nâng cao giá trị của cây dừa Bến Tre hơn nữa. Sẽ không còn cảnh những quả dừa bị thương lái ép giá, rồi vứt lăn lóc khắp con đường.

Vào năm 2002, ngay từ khi còn là giảng viên trường Cao Đẳng Bến Tre, đồng thời là thành viên của hợp tác xã Tiểu thủ công nghiệp Cửu Long, với ý nghĩ đầu tiên mong muốn nâng cao giá trị của trái dừa, bà Hồng nhớ lại: “Mứt, kẹo thì người ta làm rồi, đồ mỹ nghệ thì cũng đã có nhiều, ngay cả nước dừa đóng lon cũng không còn mới. Tôi nghĩ lĩnh vực ẩm thực đã khô khan ý tưởng, nên tôi nghĩ ngay đến lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.Và sau đó ý tưởng về chiếc mặt nạ dừa đã ra đời (đánh dấu bước chân chập chững đầu tiên của bà từ trái dừa quê hương). Là phụ nữ, tôi cảm nhận được ngay sự thích thú đối với sản phẩm này và tôi tin những người phụ nữ khác cũng như vậy.”

Quá trình hình đưa ý tưởng vào thực tiễn

   Đưa ra một ý tưởng mới đã khó, biến ý tưởng thành việc làm thực tế lại càng khó hơn. Như bà Hồng đã từng chia sẻ, từ khi thai nghén sản phẩm đến lúc hoàn thiện, bà đã trải qua vô vàn khó khăn cũng như tiêu tốn rất nhiều chi phí để hoàn thiện nó.

Đầu tiên bà sản xuất mặt nạ dừa dựa trên sản phẩm thạch dừa nguyên, chất xuất khẩu của Hợp tác xã Cửu Long. Do loại thạch này đạt đủ các yếu tố an toàn tiêu chuẩn xuất khẩu quốc tế. Bên cạnh đó thạch dừa của Hợp tác xã đáp ứng đủ lượng khoáng chất và các thành phần dinh dưỡng dồi dào dưỡng chất mà trái dừa thiên nhiên mang lại. Nhưng khó khăn đầu tiên bà gặp phải đó là làm sao để dát mỏng khối thạch để cho ra được lớp khuôn mặt nạ dày vỏn vẹn 2mm. Để thực hiện được công đoạn này, bà đã cất công liên hệ tới các cửa hàng cơ khí từ Bến Tre nhưng họ từ chối. Rồi bà lại lên Sài Gòn mong tìm được lời giải và cũng bị từ chối bởi yêu cầu quá lạ. “Mãi đến sau này tôi mới biết lí do họ từ chối là bởi vì yêu cầu của tôi không đáng để đầu tư suy nghĩ”.

Khó khăn đó quả thực đã gây cản trở rất lớn đối với bà Hồng để hướng đến một ngày hoàn thiện sản phẩm mong ước. Và “Trong cái khó, ló cái khôn” một lần bà mua con dao thái lan ở siêu thị về, linh tính mách bảo và bà đã cắt thành công chiếc mặt nạ của mình. Nhưng con dao quá ngắn nên bà đã gắn hai chiếc dao vào nhau để tăng độ dài. “Phát minh” này của bà đã kích thích 1 doanh nghiệp cơ khí tại địa phương hoàn thiện sản phẩm.

Bài toán về độ mỏng xem như đã được giải xong, bà Hồng lại gặp phải vấn đề về độ trong của sản phẩm cũng như cách bảo quản sản phẩm của mình. Từ sự khát khao mãnh liệt cho đứa con tâm huyết của mình, mà bà đã tìm hiểu trên mạng internet. Thực hành và làm đi làm lại rất nhiều lần để sản phẩm được tối đa hóa công năng của nó xuyên suốt 10 năm ròng của mình.

Sau 10 năm tâm huyết với đam mê của mình, 6-2011 sản phẩm đã được nghiên cứu và thử nghiệm thành công. Đó là niềm vui là trái ngọt bà Hồng gặt hái được sau suốt nhiều năm ròng nghiên cứu tìm tìm cũng như học hỏi. Và đầu năm 2012 thương hiệu Mặt nạ dừa Cửu Long đã xuất hiện trên thị trường. Với mức giá 140.000 đồng/7 miếng/hộp, bà đã đem sản phẩm đến nhiều cửa hàng và doanh nghiệp của địa phương để trưng bày và bán cho khách nội địa cũng như khách du lịch.

Niềm vui nhân đôi niềm vui, sản phẩm của bà Hồng sau đó đã được đón nhận rất tích cực và đánh giá cao về hiệu quả từ khách hàng. Không những thế, sau 1 năm đưa ra thị trường, sản phẩm của bà lần đầu tiên được một doanh nghiệp bán lẻ từ Singapo liên hệ, thương lượng làm đại lí phân phối. Thương vụ thành công, chiếc mặt nạ dừa của Việt Nam lần đầu tiên được xuất ngoại trong niềm vui khôn xiết của bà Hồng. Sau thành công đó lần lượt các doanh nghiệp của Hồng Kong và Hàn Quốc liên hệ tìm đến bà.

Sau nhiều năm nhận được sự ủng hộ nồng hậu từ khách hàng, thì bà Hồng đã đem sản phẩm đến với người tiêu dùng dễ dàng hơn. Chẳng hạn mức giá rất tốt của sản phẩm hiện nay là 114 000/7 miếng/ 1 hộp phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính của rất nhiều phụ nữ Việt. Ngoài ra bà còn phát triển sản phẩm với nhiều tính năng khác như kết hợp mặt nạ dừa với tinh dầu collagen, son môi dừa, dưỡng mi dừa…

Từ sự đam mê và cách nhìn nhận thị trường tiềm năng một cách sáng tạo, bà Hồng đã đem đến một giá trị mới cho trái dừa quê hương. Khẳng định khát vọng và đam mê dành cho quê hương mình. Khi nhận định về tương lai bà cho rằng: “Bà không thể giữu mãi thế “độc quyền” cho nên tương lai những sản phẩm của bà cũng như những doanh nghiệp khác sẽ cạnh tranh nhau khốc liệt hơn, khi có nhiều doanh nghiệp nhảy chân vào. Điều đó sẽ tạo thuận lợi cạnh tranh và khách hàng sẽ ngày càng được tiếp nhận những sản phẩm tốt và chất lượng hơn.

==============

Mặt Nạ Dừa Cửu Long – www.matnaduacuulong.org

Hotline : 0896 627 333 – Zalo : 0896 627 333

Website : www.matnaduacuulong.org

Fanpage : Mặt Nạ Dừa Cửu Long – www.matnaduacuulong.org

===================

>>> Có thể bạn quan tâm:

–  Mặt nạ nước cốt dừa là gì?

– Địa chỉ mua mặt nạ dừa giá rẻ hiện nay?

– Mặt nạ dừa mua ở đâu hiện nay?

Mặt nạ dừa coconut là gì?

Mặt nạ dừa Bến Tre mua ở đâu thì uy tín?

Công dụng của mặt nạ dừa nguyên chất Cửu Long.

– Mặt nạ nước dừa tươi – mask from coconut cách bảo quản như thế nào?Mặt nạ mask from coconut cách nhận biết chính hãng?

– Mặt nạ dừa colagen Cửu Long là gì?

-Cách sử dụng mặt nạ dầu dừa trắng da mask from coconut?

Trả lời

Close Menu